Search

Trưởng thành dưới mái trường đại học thân yêu

Tác giả: Nguyễn Thanh Nguyên – Sinh viên Khoa Kinh tế.

     Tôi là một sinh viên bình thường với cuộc sống bình thường, nếu không muốn nói là tẻ nhạt với nhịp sống chậm. Trải qua 3 năm học, tôi quen thuộc với nhịp sống đều đặn mỗi ngày đến trường và về nhà, học tập chăm chỉ. Nhưng tôi vẫn luôn nhen nhóm một quyết tâm được rèn luyện nhiều hơn, tiếp cận với thực tế nhiều hơn để có được định hướng đúng đắn cho bản thân. Tình cờ, tôi đã lướt qua thông tin tuyển cộng tác viên của Trung tâm Hỗ trợ Việc làm và Khởi nghiệp - Trường Đại học Nha Trang, chẳng nghĩ gì nhiều tôi tham gia với tâm trạng chẳng mong cầu gì cả.

     Thời gian dần trôi, từ những ngày đầu bỡ ngỡ tôi đã hòa mình vào các hoạt động và môi trường làm việc tại Trung tâm lúc nào không hay. Những ngày đầu tham gia làm cộng tác viên, các nhiệm vụ được giao đều rất mới mẻ và “khó nhằn” đối với tôi. Còn nhớ, với nhiệm vụ đầu tiên mà tôi nhận được là chuẩn bị nội dung cho một bài đăng trên mạng xã hội, tôi đã phải bỏ ra gần 5 tiếng đồng hồ chỉ đề hoàn thành 4 dòng ngắn ngủi. Sau đó, những kỹ năng như chụp ảnh, thiết kế, lên kế hoạch cho công việc... tôi và các bạn trong nhóm cộng tác cũng đã mày mò, tìm hiểu, bổ sung kiến thức cho nhau. Nhóm cộng tác viên gắn bó thân thiết với nhau như gia đình, cùng nhau trải qua các dự án từ nhỏ đến lớn, trải qua cả những thất bại, nhưng điều đó đã giúp chúng tôi gắn bó hơn với nhóm cộng tác viên và công việc của mình.

     Được tham gia các hoạt động với vị trí là cộng tác viên của Trung Tâm HTVL&KN, tôi đã được trải nghiệm rất nhiều hoạt động khác nhau. Có thể kể đến các hoạt động như: chương trình ký kết hợp tác; hướng dẫn, đồng hành với đoàn học sinh, sinh viên đến tham quan trường; tổ chức ngày hội tuyển dụng... Trải qua các hoạt động này, tôi được thử sức ở nhiều vai trò khác nhau như nhiếp ảnh, lễ tân, hỗ trợ kỹ thuật... Cùng với đó, các hoạt động truyền thông trên kênh mạng xã hội của Trung tâm cũng đã giúp chúng tôi phát triển các kỹ năng viết, thiết kế, lên kế hoạch truyền thông.

     Thời gian gắn bó với Trung tâm là lúc mà tôi nhận thấy được sự trưởng thành qua từng ngày của mình. Và cuộc hành trình cũng dần đi đến hồi kết thúc khi tôi đã đến gần với những ngày cuối cùng của thời sinh viên và trở thành một ký ức thật đẹp trong suốt những năm tháng học tập dưới mái trường Trường ĐH Nha Trang. Điều khiến tôi nhớ nhất khi tham gia làm cộng tác viên tại Trung tâm chính là những người thầy, người cô trực tiếp quản lý và hướng dẫn nhóm. Cùng với các thầy cô giảng dạy tôi trong những tiết học, các thầy cô ở Trung tâm HTVL&KN chính là những người đã giúp tôi nhận ra giá trị của mình. Có thể kể đến là thầy Đỗ Quốc Việt – Giám đốc Trung tâm HTVL&KN - một người điềm tĩnh, rất quan tâm đến chúng tôi, luôn dành những lời hỏi thăm, động viên các cộng tác viên. Hay cô Trần Thị Nhâm – một người luôn kỹ lưỡng, tận tình hướng dẫn chúng tôi từng chi tiết nhỏ. Và người mà tôi ghi nhớ nhất là cô Đặng Thị Phượng - người quản lý chính đội ngũ cộng tác viên, đã hướng dẫn cho tôi từng công việc cụ thể, giúp chung tôi trưởng thành lên từng ngày.

     Có thể nói, khoảng thời gian tham gia nhóm cộng tác viên Trung tâm HTVL&KN – Trường ĐH Nha Trang đã đem đến cho tôi nhiều kỷ niệm đáng nhớ, là hành trang quý cùng tôi bước ra thế giới rộng lớn sau khi hoàn thành chương trình ở giảng đường đại học. Mọi khoảnh khắc đều trở nên đáng quý khi chúng ta tìm được nơi mà mình thuộc về, một nơi mà mình có thể là chính mình và cống hiến với toàn bộ tâm huyết. Vì thế, các bạn sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường cần nên tham gia các tổ chức, các câu lạc bộ phù hợp với mình, dù lớn hay nhỏ. Điều đó sẽ giúp bạn bước ra khỏi lý thuyết, gần hơn với thực tế cuộc sống để ngắm nhìn thế giới rộng lớn hơn, vẽ lên cho bạn một thời sinh viên đẹp hơn bao giờ hết.

  • Chia sẻ

Bài viết trước

Lời tri ân gửi vào cành hoa giấy

Bài tiếp tiếp theo

Có một nơi tôi gọi là "ngôi nhà thứ hai"