Search

Lời tri ân gửi vào cành hoa giấy

Tác giả bài viết: Phạm Bá Trường – Sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

Tôi tự nhận thấy mình may mắn khi được trải qua quãng đời sinh viên tại Trường ĐH Nha Trang. Ở thời điểm gần cuối chặng đường này với bao lo toan về tương lai phía trước, bất chợt tôi nhận thấy thời gian trôi qua nhanh quá. Những nhành hoa giấy thắm tươi trong sân trường chỉ vừa kịp ngắm đôi ba lần, mai đây rời xa trường để hòa mình vào lo toan thường nhật, tìm ở đâu để có được mùa hoa giấy xinh xinh, bình dị mà tràn đầy sức sống gắn liền với một thời tuổi trẻ đầy nhiệt huyết này.

Cuộc sống đại học của bản thân tôi gắn liền với suy nghĩ làm sao để cân bằng giữa việc học và đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm, mong muốn ra trường có công việc ổn định. Sau nhiều lần loay hoay, sắp xếp, hiện tại tôi “tận hưởng” khoảng thời gian được là sinh viên, ngày ngày học tập và rèn luyện dưới mái trường Trường ĐH Nha Trang thân yêu cùng bạn bè và thầy cô.

Dòng thời gian quay ngược lại từ lúc tôi bắt đầu bước chân vào ngôi trường Trường ĐH Nha Trang – ngôi trường có bề dày truyền thống và uy tín nhất tại khu vực. Cảm giác bồi hồi khó tả ở ngày tôi nhập học, được tham quan trường, biết cảm giác “leo núi” để tìm đến các khu giảng đường, làm quen với những người bạn đầu tiên khi vào đại học. Có quá nhiều cảm xúc gói gọn lại trong một ngày, mở ra cho bản thân tôi một bước ngoặt hoàn toàn mới trong cuộc đời.

Điều tôi tâm đắc và tự hào nhất chính về nơi mà mình dành trọn niềm tin để trau dồi bản thân ở bậc đại học đó chính là trường của tôi không chỉ đẹp mà còn có bề dày truyền thống gần 65 năm. Vị trí của trường nằm trên đồi Lasan hướng thẳng ra biển, từ sân chào cờ có thể nhìn ra được Quảng trường 2/4, con đường huyền thoại Trần Phú, đường 2/4 và Tháp bà Ponagar. Một “đặc quyền” của sinh viên Trường ĐH Nha Trang đó chính là cơ hội có được những tấm ảnh độc đáo được chụp ở các góc xinh xắn, thơ mộng trong khuôn viên trường mà không phải ở bất kỳ ngôi trường nào cũng có được.

Theo học ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa Ngoại ngữ - Trường ĐH Nha Trang, chúng tôi được học chuyên sâu về ngôn ngữ, được tìm hiểu văn hóa và nhiều điều sâu sắc khác liên quan đến chuyên ngành. Điều này đòi hỏi sinh viên chúng tôi phải thật sự nghiệm túc học tập và rèn luyện mới có được kết quả như mong muốn. Cùng với với việc học, sinh viên Trường ĐH Nha Trang còn được biết đến với các hoạt động đoàn hội, hoạt động tập thể cũng như tham gia các hoạt động cộng đồng tại địa phương và khu vực. Bản thân tôi cũng đã tham gia các hoạt động này qua việc gắn bó với Đội tình nguyện Khoa Ngoại ngữ và nhóm Cộng tác viên Trung tâm Hỗ trợ Việc làm và Khởi nghiệp. Và tôi luôn cảm thấy may mắn và tự hào khi hành trình học đại học của mình có thêm những hoạt động thú vị, bổ ích này. Tham gia những hoạt động này đã giúp tôi trau dồi kiến thức, kỹ năng mềm, trao cho tôi cơ hội được thử sức ở nhiều vị trí với những vai trò khác nhau để được thỏa sức học hỏi.

Bông hoa giấy xoay xoay như tan vào trong gió, khi hoa nở đem đến vẻ đẹp mộc mạc, bình dị và tràn đầy sức sống. Cũng giống như mỗi người chúng ta, đều có thanh xuân và những kỷ niệm không thể quên dưới mái trường Trường ĐH Nha Trang. Thanh xuân qua mau, mùa hoa nở cũng không kéo dài. Chính vì thế, tôi và bạn, những sinh viên Trường ĐH Nha Trang hãy luôn phấn đấu, nỗ lực hết mình để thanh xuân không trôi qua hoài phí. Để đến một lúc nào đó, chúng ta tự hào với thế hệ đàn em rằng anh/chị đã từng là sinh viên Trường ĐH Nha Trang. Và tự hào rằng “Sinh viên Trường ĐH Nha Trang mãi đỉnh”!!!

  • Chia sẻ

Bài tiếp tiếp theo

Ươm mầm sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên