Search

THƯ NGỎ

Kính gửi: Các thế hệ viên chức, người lao động, học viên và sinh viên Trường ĐH Nha Trang

Ngày 01 tháng 8 hàng năm luôn là một dịp đặc biệt đối với những ai đã và đang gắn bó với mái trường Trường ĐH Nha Trang – dịp để mỗi người cùng nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển Nhà trường với nhiều dấu ấn. Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Nhà trường, tôi xin gửi lời cảm ơn và gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến các thế hệ viên chức, người lao động, học viên và sinh viên Nhà trường – những người đã gắn bó, học tập và cống hiến tại Trường ĐH Nha Trang.

Trường ĐH Nha Trang được hình thành từ năm 1959 với tên gọi đầu tiên là Khoa Thủy sản trực thuộc Học viện Nông Lâm. Với sự đồng lòng, chung sức của nhiều thế hệ viên chức, người lao động, sinh viên và học viên, Nhà trường tự hào đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, không ngừng lớn mạnh để trở thành một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực quy mô lớn; là cơ sở nghiên cứu chủ đạo, triển khai ứng dụng công nghệ tiên tiến, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản phục vụ phát triển kinh tế xã hội Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và trên cả nước. Những giá trị truyền thống được kế thừa, kết hợp với sự sáng tạo, đổi mới không ngừng, thầy và trò Trường ĐH Nha Trang vẫn đang tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để viết nên những chương mới trên con đường phát triển Nhà trường với sứ mệnh là “Nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực trình độ cao và chuyển giao tri thức đa lĩnh vực, chú trọng phát huy thế mạnh lĩnh vực khoa học - công nghệ biển và thủy sản”.

Trải qua hành trình 65 năm, Trường ĐH Nha Trang đã đào tạo hơn 78.000 kỹ sư và cử nhân, 4.113 thạc sĩ và 114 tiến sĩ, dùng kiến thức, trí tuệ và phẩm chất của mình để ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Tự hào khi Nhà trường đã đóng góp cho đất nước đội ngũ các nhà giáo có uy tín; nhà khoa học, cán bộ lãnh đạo và quản lý giỏi; doanh nhân thành đạt; cán bộ kỹ thuật trong nhiều lĩnh vực; các công trình nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ hiệu quả vào sản xuất và thực tế đời sống.

Giữ vững giá trị cốt lõi là “Tiên phong – Đoàn kết – Hội nhập – Năng động – Trách nhiệm”, tập thể Trường ĐH Nha Trang tiếp tục nỗ lực vì sự phát triển chung, vượt qua những thách thức để đón nhận những cơ hội mới. Chúng ta sẽ cùng chung tay, góp sức, phấn đấu hết mình với quyết tâm xây dựng và phát triển Trường ĐH Nha Trang trở thành trường đại học đa lĩnh vực có uy tín trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hàng đầu khu vực Đông Nam Á về lĩnh vực khoa học thủy sản và kinh tế biển; đáp ứng nhu cầu hội nhập phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hiệu trưởng

GS.TS Trang Sĩ Trung